Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Di dời bến Lương Yên Hà Nội để khiến cho Căn hộ Sun Lương Yên

Với kế hoạch quy hoạch lại giao thông, giảm ùn tắc, UBND TP.Hà Nội vừa đồng ý về người chủ trương với đề xuất Di dời bến xe Lương Yên sau ngày 26.7 cùng Sở GTVT đang nghiên cứu khởi công nhiệm vụ này. Tuy nhiên, rộng rãi ý kiến lại cho rằng sự biến mất của bến xe Lương Yên ko chỉ gây khó cho Tập đoàn vận tải, sự vận động của quý khách mà có thể tạo thêm bến "cóc", xe "dù" cũng như tình trạng ùn tắc.

  Trả lời Báo Lao Động, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, GĐ Sở đã giao cho phòng Quản lý vận tải tham mưu về việc khởi công Di chuyển bến xe Lương Yên nhằm thực hiện dự án Condotel Sun Đà Nẵng. Về mặt chủ trương, UBND TP.Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Tập đoàn TNHH MTV Lương thực Lương Yên, còn yếu tố sắp xếp luồng tuyến Sở GTVT giao cho phòng Quản lý vận tải lên đích đến trình lãnh đạo sở, Bộ GTVT.

  Cho tới nay, đích đến chi tiết sở vẫn chưa trình. Tuy nhiên, đại diện sở này khẳng định việc Dời đi sẽ sớm được tiến hành vì quy hoạch lộ tuyến chỉ có hai guồng quay là 30.6 cùng 31.12 nhằm chuẩn bị cho mùa cao điểm. vì vậy, khả năng Di chuyển bến xe sau ngày 26.7 là cực kỳ cao. Đề xuất Chuyển đi vừa được Công ty TNHH MTV Lương thực Lương Yên đệ trình lên Sở GTVT chưa lâu.

  Cụ thể, Doanh nghiệp này đánh giá tình hình giao thông cùng an ninh trật tự tại trục đường Nguyễn Khoái (trước cửa bến xe Lương Yên) cũng như các trục đường quanh Vị thế những bến xe quý khách hàng như Yên Nghĩa, gần bên Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm diễn biến phức tạp, thường xuyên ùn ứ giao thông trong giờ cao điểm, cần cần Sở GTVT Hà Nội có phương án Di dời những tuyến xe đang hoạt động tại bến xe Lương Yên sau ngày 26.7, bởi quyết định năm 2013 của UBND TP.Hà Nội về việc tạm thời điểm giữ lại bến xe Lương Yên sẽ hết hiệu lực vào ngày này. Trước đây, năm 2013, bến xe Lương Yên cũng từng đứng trước nguy cơ đóng cửa. Tuy nhiên, dưới sự kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hà Nội, các Công ty đang khai thác, UBND TP.Hà Nội đã quyết định gia hạn thời điểm gian hoạt động của bến xe này đến tháng 7.2016. Bến xe Lương Yên hiện có 38 tuyến vận tải đi 20 tỉnh (thành phố), tần suất 335 lượt xe/ngày, với 319 phương tiện vận tải của 52 đơn vị vận tải.

  Trao đổi với Báo Lao Động, ông Bùi Danh Liên - người chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội - khẳng định hiệp hội chưa Nhận được công văn nào về việc Di dời bến xe Lương Yên. Tuy nhiên, ông Liên cho rằng đấy chẳng phải là lần đầu tiên bến xe Lương Yên có đề xuất Di dời. hiện nay dù đã có các sự thay đổi nhưng việc Dời đi bến xe Lương Yên sẽ khiến sự vận động của nhân dân đã qua sức cạnh tranh, đảo lộn giao dịch của các đơn vị vận tải. Tuy nhiên, nếu TP đã có quy hoạch và được sự chấp thuận của Thủ tướng thì cũng khó nhằm thay đổi. Ông Liên Nhận định ví như những tuyến vận tải tại bến xe này chuyển cao cấp bến Gia Lâm thì sẽ có đa dạng cạnh tranh do bến xe Gia Lâm nhỏ, Địa điểm ko thuận lợi với rộng rãi tuyến vận tải như Hải Phòng, Thái Bình, trong lúc tần suất vận tải của phần lớn tuyến sống mức cao như Công ty (DN) Hoàng Long cứ 15'/chuyến. Cái khó là Dời đi rồi thì Chuyển đi đâu là rất tốt cho quý khách, cho DN. đó sẽ là "một cú sốc với ngành vận tải" Hà Nội, gây khó khăn cho cả DN lẫn khách hàng.

  Đại diện Hiệp hội Vận tải cũng dự đoán việc điều chỉnh này sẽ góp phần tạo thêm bến "cóc", xe "dù" quanh Khu vực bến xe Lương Yên ngày nay do tới bến Gia Lâm thì DN vận tải khó có quý khách.

  Cùng quan điểm với lãnh đạo Hiệp hội Vận tải, một số hãng vận tải đang hoạt động tại đó cũng tỏ ra bất ngờ trước thông tin này và cho biết giả dụ bến xe Dời đi hoạt động giao dịch của các hãng vận tải sẽ gặp khó khăn bởi hơn ba trăm dòng phương tiện giao thông đứng trước nguy cơ bị đẩy ra đường. Cũng có ý kiến lo ngại vì những xáo trộn trong nhu cầu đi lại cũng như tăng ùn ứ giao thông an cư những bến xe được tiếp Nhận các loại hình vận tải từ bến Lương Yên.

  Chung cư Sun Grand City Lương Yên có Khu vực vàng thuộc cụm trung tâm phường Bạch Đằng, quận 2 Bà Trưng. Dự án được tận hưởng không khí trong lành, sinh thái mát, hướng nhìn thoáng đạt. Hứa hẹn là nơi sống đầy may mắn với đa số quý khách hàng

  Load disqus comments

  0 nhận xét