Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Dự án Mai Trang tại cạnh bến xe Mý Đình có thêm chủ đầu cơ mới

(Xây dựng) - Theo nguồn tin riêng của Báo thi công, siêu dự án Mai Trang Tower tại 16 Phạm Hùng vốn vướng nhiều sai phạm cùng là tâm điểm lùm xùm trong thời gian qua đã chính thức có thêm chủ nhân mới.

đấy là diễn biến hơi bất ngờ của Phân khúc BĐS Hà Nội, mặc dù dự án được phổ biến đại gia nhòm ngó nhưng thương vụ này chỉ thành công dịp có sự xuất hiện của tên tuổi người chủ đầu tư khá kín tiếng và ít người biết tới. Điều dư luận cùng giới đầu cơ chú ý nhất là sau lúc được hà hơi thổi ngạt, số phận siêu dự án đất vàng này sẽ hồi sinh với diện mạo cùng thủ tục mới ra sao?

Siêu dự án dính hơi nhiều tai tiếng

đắc địa trên khu đất vàng cửa hàng 16 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình hai, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, dự án tòa nhà Mai Trang Tower do Tập đoàn TNHH Mai Trang làm cho người chủ đầu tư. Theo phê duyệt ban đầu, dự án có có diện tích 6.695 m2, bao gồm 2 Block cao 37 tầng (33 tầng nổi + 04 tầng hầm). Địa thế nằm tại là Nguyên do dự án được cả các Người đầu cơ cùng khách Tậu nhà săn đón.

Tuy nhiên, do năng lực quản lý cùng tình hình tài chính yếu kém của Tổng công ty TNHH Mai Trang, dự án này liên tục bị phản ánh việc thực hiện xây dựng lúc chưa có giấy phép cùng yêu cầu ngừng thi công dịp Đội Thanh tra thi công Q Nam Từ Liêm nên UBND phường Mỹ Đình 2 đình chỉ công trình trên, cấm những phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu cùng người lao động vào thi công công trình.

Đối với sai phạm tại đây, Đội Thanh tra thi công Q. Nam Từ Liêm đã có văn bản gửi Chánh thanh tra Bộ Xây Dựng, UBND quận Nam Từ Liêm báo cáo việc xử lý vi phạm trật tự thi công tại dự án này và chủ đầu tư bị phạt 50 triệu đồng.

gần đây nhất, Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội đã Triển khai danh sách 34 dự án Bất động sản thế chấp ngân hàng gây xôn xao trong giới đầu tư Bất động sản thủ đô. Thống kê từ Office đăng ký đất đai Hà Nội, tính tới ngày 29/7/2016 trong số 34 dự án bị người chủ đầu cơ đang đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất cùng tài sản khác gắn liền với đất hình thành trong tương lai thì dự án Mai Trang Tower số 16 Phạm Hùng cũng nằm trong danh sách.

Dù thế, những Căn hộ của Block tương lai này vẫn đang được gửi bán nhộn nhịp trên những trang mạng. các thông tin về dự án xây dựng ko phép, thế chấp ngân hàng thực sự là mối lo ngại gây hoang mang cho người dân có ý định Chốt nhà tại đây.

Lộ diện chủ đầu tư đổ một.600 tỷ đổi tên dự án thành Sunshine Center

Theo Chốt hiểu của chúng tôi, chủ đầu cơ mới của tòa nhà 16 Phạm Hùng là Sunshine Group, một cái tên tương đối lạ lẫm trong giới Địa ốc Hà Nội. Mặc dù lần trước tiên xuất hiện, nhưng Tập đoàn này đang ẩn số đáng ngạc nhiên khi đổ tiền thâu tóm thành công Mai Trang Tower trong khoảng thời điểm gian cực kỳ ngắn và bất ngờ đổi tên dự án mới thành Sunshine Center.

Sunshine Center diện mạo mới được Khai mạc cao 35 tầng, thi công trên diện tích đất bốn.600m2, có bốn tầng hầm cùng hơn 76.000m2 sàn tầng nổi, là 1 tổ hợp đa chức năng bao gồm khu thương mại - văn phòng (khối đế) và cụm Biệt thự vườn (khối tháp). Theo Mua hiểu của phóng viên Báo xây dựng, mức tổng đầu cơ dự án này đạt tới một.600 tỷ đồng, dự kiến bàn lại vào quý III/2018.

Điều đáng nhắc nhất, theo chúng tôi được biết, dự án khủng này vừa được cấp Giấy phép thi công, một điều tưởng chừng khó khăn chật vật mà người chủ đầu tư cũ không thực hiện nổi. Động thái này cùng với việc sang tên đổi chủ đang trở nên chủ nhân đề hút sự quan tâm của giới đầu tư Địa ốc. Lần theo tên tuổi của Sunshine Group, chúng tôi càng bất ngờ hơn dịp biết được "đại gia mới nổi" này còn là chủ nhân Nhận của khá nhiều dự án nặng đô khác, tại các Địa thế "vàng" ngay trong nội đô Hà Nội. Theo những thông tin ngầm, đằng sau chủ nhân đầu cơ này là tên tuổi của một vài đại gia lớn ở nước ngoài trong vai trò các cổ đông chiến lược.

Theo giới chuyên gia, trường hợp được hồi sinh như tính toán, Sunshine Center sẽ trở thành dự án "bom tấn" khuynh đảo Thị trường vào lúc Cuối năm 2016 và đầu năm 2017.

Xem thêm khía cạnh dự án : http://chungcu12h.com/chi-tiet-du-an/208-du-an-chung-cu-sunshine-center-16-pham-hung.html

Load disqus comments

0 nhận xét